button thai2

facebook button

ณัฐปราญช์คลินิกแพทย์แผนไทย

คลินิกแพทย์แผนไทย ตั้งอยู่ ณ จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) รักษาโรค เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ท้องผูก ปวดตามร่างกายเป็นประจำ ปวดประจำเดือน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ขอบตาล่างคล้ำ ฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยกลุ่มโรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคหอบหืด โรคไทรอยด์ โรคเกาท์ โรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) โรครูมาตอยด์ โรคอัมพฤกษ์ โรคอัมพาต โรคอ้วน การปวดตึงของกล้ามเนื้อทั่วไป กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน การบาดเจ็บของนักกีฬา การปวดของข้อมือ ข้อศอก คอ บ่าไหล่ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทหลังและคอ ข้อเข่าเสื่อม

หมอเอ แพทย์แผนไทย ช่องยูทูป

ทำไมต้องณัฐปราชญ์คลินิกแพทย์แผนไทย?

natthapraj 001

1.ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี ( พ.ศ. 2552-ปัจจุบัน) จึงทำให้เรามีความชำนาญในการรักษาอาการและโรคต่างๆของคนไข้ที่มารักษากับเรา คนไข้ส่วนใหญ่มักจะไปรักษาที่อื่นๆมาแล้วอาการไม่ดีขึ้น จึงได้รับการแนะนำแบบปากต่อปากให้มารักษากับคลินิกเรา ความพิเศษที่คนไข้ได้รับจากการรักษาแล้วมีสุขภาพภายในที่ดีขึ้นจะมีผิวพรรณที่ดูสดใส หน้าตาสดชื่น น้ำหนักลดลง ดูกระชับขึ้น เป็นผลพลอยได้ที่คนไข้ประทับใจกันมาก

natthapraj thai traditional clinic 2

2.การรักษาจะเป็นองค์รวม คนไข้สามารถบอกเล่าอาการทุกอย่างให้คุณหมอฟัง และคุณหมอจะซักถามประวัติทุกอย่างเพิ่มเติมอย่างละเอียด หลังจากนั้นคุณหมอจะสรุปอาการโรคของคนไข้ถึงที่มาสาเหตุ ขั้นตอนการเกิดโรค ความสัมพันธ์การเกิดอาการต่างๆที่เจ็บป่วย รวมถึงขั้นตอนการปฏิบัติตัวเอง การวางแผนการรักษา คลินิกของเราจะให้ความเป็นกันเองกับคนไข้ คนไข้สามารถซักถามอาการเจ็บป่วยต่างๆได้ การรักษาจะเน้นไปรักษาที่ต้นเหตุของการเกิดโรค คนไข้ได้จะได้รับความรู้อย่างครบถ้วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรค หรืออาการเหมือนเดิมกลับมาอีก

natthapraj thai traditional clinic 9

3.การรักษาจะใช้การผสมผสานระหว่างการแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนไข้โรคเรื้อรัง เช่น โรคไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน หอบหืด ภูมิแพ้ ไทรอยด์ เกาท์ ฯลฯ การรักษาจะให้คนไข้รับประทานยาตำรับแผนโบราณของคลินิกเรา ควบคู่กับรับประทานยาแผนปัจจุบันที่คนไข้เคยทานอยู่แล้ว หลังการรักษาคนไข้มีอาการดีขึ้น ผลการตรวจเลือดดีขึ้น เราจะค่อยๆปรับลดปริมาณยาแผนปัจจุบันลง รวมถึงยาแผนโบราณของเราด้วย

natthapraj thai traditional clinic 13

4.การติดตามผลการรักษา คนไข้ที่มารักษาส่วนใหญ่จะมีอาการดีขึ้น มีความรู้สึกที่โล่ง เบาตัว อาการเหนื่อยเพลีย การนอนหลับ การขับถ่ายดีขึ้น หรืออาจจะน้ำหนักลดลงสำหรับคนที่มีน้ำหนักเยอะ นอกจากคนไข้จะรู้ตัวเองว่ามีอาการที่ดีขึ้นแล้ว คนไข้ยังสามารถมั่นใจได้กับการติดตามผลทางห้องปฏิบัติการเช่น ผลการตรวจวิเคราะห์เลือด Ultra sound การ X-ray แต่ทั้งนี้คนไข้ต้องให้ความร่วมมือและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของหมอ คลินิกของเราเรายังมีนักเทคนิกการแพทย์ที่เชี่ยวชาญคอยวิเคราะห์ผลของคนไข้ เพื่อให้คนไข้มั่นใจ ติดตามผลของการรักษา

natthapraj thai traditional clinic 19

5.การกดนวดเส้นประธานสิบ การรักษาของคลินิกเราจะใช้การกดนวดตามหลักเส้นประธานสิบ โดยหลักการกดนวดแล้วต้องไม่ร้อนวูบหรือชาคือไม่กดนวดที่เส้นเลือดและเส้นประสาท การบำบัดจะใช้ตำแหน่งของแนวลมที่ห่างออกไป ไปบำบัดอาการที่ห่างออกไปเพื่อรักษาตำแหน่งอื่น เช่นคนไข้มีอาการปวดหลังเราก็จะไม่กดที่หลังโดยตรงแต่ไปกดที่ท้องแทน เพื่อให้แนวลมที่ท้องกลับไปรักษาที่หลัง การปวดที่คออาจจะกดที่ข้อศอกหรือมือเพื่อให้ขึ้นไปรักษาที่คอบ่าเป็นต้น การกดนวดจึงไม่กดตำแหน่งที่มีอาการเจ็บปวด การกดนวดตามหลักเส้นประธานสิบจะไม่ใช้ความรุนแรงจะไม่มีการใช่ศอก เข่า การกดนวดตามแนวเส้นประธานสิบนี้จะใช้จมูกนิ้วของหัวแม่มือ การกดนวดแต่ละเคสจะใช้เวลาประมาณ15-20 นาที การกดนวดของคลินิกเราจึงแตกต่างเป็นอย่างมาก ก่อนการกดนวดจะตรวจอย่างละเอียดเช่นทดสอบความตึงหลัง(SLRT-Test) หลังกดนวดแล้วคนไข้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเช่นอาการปวดลดลง เดินคล่องขึ้น หรือถ้ายังมีอาการที่ยังติดขัดตำแหน่งไหนก็สามารถบอกให้หมอทราบได้

 

6.โภชนาการ อันเป็นสาเหตุเบื้องต้นที่สำคัญของการเจ็บป่วย ที่คลินิกเราจะเน้นและให้ความสำคัญมาก เช่นกลุ่มอาหารที่เป็นของแสลงเช่น อาหารหมักดอง หน่อไม้ ฯลฯ อาหารเหล่านี้จะไปเร่งการอักเสบภายในทำให้การรักษาไม่ได้ผล เกิดการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ รวมถึงสัดส่วนอาหารที่รับประทานใน5หมู่ การรับประทานที่ไม่ถูกสัดส่วนในแต่ละวัยและบุคคลเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคกลุ่มโรค คนไข้ต้องให้ความร่วมมือในกับการปรับเปลี่ยนเรื่องการรับประทานอาหาร เพื่อให้การรักษาได้ผลและเป็นประโยชน์โดยตรงกับคนไข้

natthapraj thai traditional clinic 23

 

7.ทีมแพทย์ ประกอบด้วยแพทย์แผนไทยและนักเทคนิคการแพทย์

 

  • หมอณัฐชัย หาบุญมี(หมอเอ) แพทย์แผนไทยจบการศึกษาจาก คณะการแพทย์แผนตะวันออก (เกียรตินิยม) มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับใบประกอบโรคศิลปะสภาการแพทย์แผนไทยครบทั้ง4ใบ คือสาขาเภสัชกรรมไทย เวชกรรมไทย การนวดไทย และผดุงครรภ์ไทย นอกจากนี้ยังเคยเป็นอาจารย์พิเศษและวิทยาการ
  • คุณอารีรัตน์ พาศรี นักเทคนิกการแพทย์ จบการศึกษาจากคณะเทกนิกการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต ใบประกอบโรคศิลปะจากสภาเทคนิกการแพย์ มีประสบการณ์ในงานห้องปฏิบัติการและการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทย

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ณัฐปราชญ์คลินิกแพทย์แผนไทยของเราจึงได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ด้วยดีตลอดมา

 

ณัฐปราชญ์คลินิกแพทย์แผนไทย ให้บริการรักษาโรคทั่วไป การปวดของกล้ามเนื้อและข้อต่อ

 

  • ด้วยแนวคิดแพทย์แผนไทยยุคใหม่ เริ่มก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปลายปี พ.ศ. 2552 ที่ 288 ถ.ยมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
  • เนื่องจากมีคนไข้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนทำให้สถานที่คับแคบ จึงได้ย้ายมาที่ทำการใหม่เมื่อ 1 พฤษภาคม 2557 เลขที่ 179/28 โครงการเดอะเวนิชปาร์ค ถ.สุรนารี2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

แอด LINE ของเราโดยคลิ๊กที่นี่

เพิ่มเพื่อน

line id

คลินิกแพทย์แผนไทย

ความประทับจากจากคนไข้ของเรา

หลายเสียงสะท้อนของคนไข้และผู้ใช้บริการของ ณัฐปราชญคลินิกแพทย์แผนไทย จากทางแฟนเพจ

Nita Panita

Nita Panita

คนไข้

22/07/63 เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง(SLE) หรือโรคพุ่มพวง  เราถือว่าเรายังโชคดีที่รักษาทัน แล้วเคสเราอาการไม่ได้เป็นเยอะอย่างคนอื่น (จริงๆมีทางรักษา​หลากหลายทาง​ แต่ทางนี้เป็นทางที่เรารักษาแล้วดีขึ้นจริงๆ​ แต่ก็อาจจะไม่ได้ดีสำหรับทุกคน​ ถ้าใครลองทางนี้แล้วไม่เวิร์ค​ก็ลองหาแพทย์​แผนปัจจุบัน​ควบคู่กันไปด้วยได้นะคะ) คลินิกที่รักษาใครรู้ว่ามีอาการแบบเราเข้าไปปรึกษาหมอได้ ณัฐปราชญ์คลินิก คลินิกแพทย์แผนไทยห่วงใยสุขภาพคุณ

Kruked Wana

Kruked Wana

คนไข้

คุณหมอเอดูแลและเอาใจใส่คนไข้ดีมากๆค่ะ ดีใจที่มีหมอเก่งๆอยู่ใกล้บ้าน ตัวครูเกดเองเป็นศูนย์รวมโรค พอได้มารักษา และได้พูดคุยกับคุณหมอ อืม...เราจะมีโอกาสหายแล้ว คุณหมอบอกโรคประจำตัวเราเล็กน้อยมาก เลือดจาง หอบหืด หัวใจ หน้ามืดเป็นลมบ่อย ปวดตามเนื้อตามตัว กระดูก เส้นเอ็น นอนไม่หลับ ขอบคุณคุณหมอเอที่รักษา ให้ความหวัง ให้กำลังใจ เดี๋ยวจะมาพบคุณหมออีกนะคะ

Lovelike Drummer

Lovelike Drummerคนไข้

ช่วงอายุ 30 ต้นๆมีอาการร่างกายเหนื่อยเพลียเหมือนคนง่วงนอน ผิวหมองคล้ำโทรมๆ เหนื่อยง่าย หงุดหงิดบ่อยๆ ปวดหลังมาก พอมาเจอพี่หมอ อาการดังกล่าวค่อยๆดีขึ้น จนมีคนทักว่าทำอะไรมาหน้าตาสดใสขึ้น บอกเขาไปว่าสุขภาพดีขึ้นเพราะรักษาด้วยยาสมุนไพร ตามคำแนะนำของพี่หมอ ปัจจุบันอาการหายเป็นปกติ ขอบคุณมากๆครับพี่หมอ

Por Jittima

Por Jittimaคนไข้

เคยได้รับการรักษาจากคุณหมอเอ เพราะตอนนั้นคุณหมอเอได้มาเปิดสอน เส้นประธาน10 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คุณหมอเอเคยกดจุดทำให้ระบบท้องดีขึ้น ถ่ายดี
ควบคู่กับทานจตุผลาธิกะ ทำให้เลือดไหลเวียนมือเท้าไม่เย็นแล้ว และสามารถนำไปรักษาผู้ป่วยได้ ขอบคุณหมอเอมากๆคะ  ..จากลูกศิษย์คณะแพทย์แผนตะวันออก

Wana M. Kit

Wana M. Kitคนไข้

ได้รู้จักกับคุณหมอทั้งสอง เพราะสามีป่วยเป็นโรคที่รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันมาเป็น10 ปีแล้วไม่ดีขึ้น มีเพิ่มโรต ลดภูมิคุ้มกัน จึงได้ผลข้างเคียงมาอีกหลายๆอย่าง แต่พอมารักษากับคุณหมอแล้ว ดีขึ้นถึง 90% มีเหลืออีกนิดหน่อย ที่สำคัญแข็งแรงขึ้น ภูมิแพ้ดีขึ้น ส่วนตัวเองเองคุณหมอได้เมตตาให้ยามากินเพือปรับสมดุลย์ของร่างกาย จากคนที่นั่งรถแล้วมีอาการเมารถ ก็หายค่ะ แข็งแรง อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ

Granny Ma Ma

Granny Ma Maคนไข้

แต่ก่อนเราหาหมอแผนปัจจุบัน ที่กรุงเทพฯ 7 ท่าน แต่ละเดือนกินยาเยอะมาก ผลข้างเคียงของยาแผนปัจจุบัน ทำให้โรคหนึ่งหายแต่ก็เป็นเพิ่มอีกโรคหนึ่ง จวบจนได้มากินยาของคุณหมอ ก็หายเป็นปกติและไม่ได้ไปหาหมอที่กรุงเทพฯอีกเลยค่ะ

ครหนง อดมรตนศรชย

ครูหนึ่ง อุดมรัตนศิริชัยคนไข้

อายุ 40 ปี สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เหนื่อยอ่อนเพลียโดยไม่ทราบสาเหตุ ซีด ตื่นกลางดึก ได้มาเจอคุณหมอแนะนำให้ทานสมุนไพร รับประทานอาหารที่ถูกต้องรวมถึงอาหารเสริม และออกกำลังกายทำให้อาการดีขึ้นอย่างมาก แต่เพราะเรื้อรังมานานกว่าจะมาเจอหมอ จึงเกิดภาวะเนื้องอกในมดลูก 3 ก้อน เมื่อผ่าตัดแล้วยังทานยาหมอต่อเนื่องมาอีก 2 เดือน แผลหายเร็วมาก ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ ปัจจุบันทำงาน ออกกำลังกายได้ปกติ ขอบพระคุณคำแนะนำที่ดีจากคุณหมอ และใส่ใจตอบข้อซักถามจากคนไข้เป็นอย่างดีค่ะ.

Go to top