button thai2

facebook button

ณัฐปราญช์คลินิกแพทย์แผนไทย

คลินิกแพทย์แผนไทย ตั้งอยู่ ณ จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) รักษาโรค เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ท้องผูก ปวดตามร่างกายเป็นประจำ ปวดประจำเดือน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ขอบตาล่างคล้ำ ฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยกลุ่มโรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคหอบหืด โรคไทรอยด์ โรคเกาท์ โรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) โรครูมาตอยด์ โรคอัมพฤกษ์ โรคอัมพาต โรคอ้วน การปวดตึงของกล้ามเนื้อทั่วไป กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน การบาดเจ็บของนักกีฬา การปวดของข้อมือ ข้อศอก คอ บ่าไหล่ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทหลังและคอ ข้อเข่าเสื่อม

หมอเอ แพทย์แผนไทย ช่องยูทูป

คลินิกของเรามีความจริงใจและเข้าใจคนไข้ของเราอย่างแท้จริง โดยมีแนวทางในการรักษาและบริการ ดังนี้

 

 

แนวทางการรักษา

 

1. การซักประวัติ

การซักประวัติเพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลสาเหตุการเจ็บป่วยของคนไข้ เช่นระยะเวลาการเจ็บป่วย สาเหตุ พฤติกรรมการใช้ชีวิตและการรับประทานอาหาร

 

2. การวินิจฉัยโรค

เมื่อได้รับข้อมูลการเจ็บป่วยของคนไข้แล้ว คุณหมอจะวินิจฉัยสรุปให้คนไข้ทราบถึงสาเหตุการเจ็บป่วยทางการแพทย์แผนไทย แนวทางการักษา การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตางๆ เพื่อให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

3. การกดนวดตามแนวเส้นประธานสิบ

หลักการกดนวดตามแนวเส้นประธานสิบ

  • การกดนวดจะไม่ใช้ความรุนแรงในการกดนวด โดยปกติแล้วการกดนวดจะใช้ปลายจมูกนิ้วโป้ง เป็นหลัก
  • การกดนวดจะต้องไม่ร้อนวูบ ชา การกดนวดจะกดไปที่ร่องของกล้ามเนื้อเพื่อให้ลมในเส้นประธานสิบแล่นไป คือไม่กดนวดที่หลอดเลือดและเส้นประสาท จึงมีความปลอดภัยมาก
  • การกดนวดจะไม่กดที่ตำแหน่งที่มีอาการหรือจุดที่มีการปวด แต่จะกดในตำแหน่งแนวเส้นลมเดียวกันเพื่อไปบำบัดตำแหน่งที่มีอาการเจ็บป่วย
  • ก่อนการกดต้องทำการตรวจวินิจฉัยเสมอ
  • การกดนวดตามแนวเส้นประธานสิบนี้จะใช้เวลาในการรักษาไม่นาน โดยปกติแล้วใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที

การนวดของคลินิกเรา มุ่งเน้นไปที่การกดนวดนวดเพื่อรักษาโรคเป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันคนไข้ก็จะผ่อนคลายทั่วร่างกายเช่นกัน


4.ยาตำรับแผนโบราณ

ในคลินิกของเราส่วนใหญ่จะใช้ตำรับยาแผนโบราณ ยาแผนโบราณประกอบด้วยยาสมุนไพรเดี่ยวหลายชนิดตัวมารวมกันตามสัดส่วนในแต่ละตำรับ และแต่ละตำรับครูแพทย์แผนไทยมีการใช้มาอย่างยาวนาน ยาของเราจึงมีความปลอดภัย ยาของเราส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบบรรจุแคปซูลเป็นส่วนใหญ่ ง่ายและสะดวกในการรับประทานปราศจากสารสเตอรอยด์

 

5. โภชนาการ

โรคภัยไข้เจ็บส่วนใหญ่มักมีจุดเริ่มต้นมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้อง สัดส่วนของอาหาร 5 หมู่ ประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรทโปรตีน ไขมัน วิตตามินและเกลือแร่ การรับประทานอาหารในสัดส่วนแต่ละหมู่ที่ไม่ถูกต้อง และไม่เหมาะสมกับวัยหรือช่วงอายุ ก็เป็นสาเหตุการเกิดโรคได้

 

"อาหารแสลง"

อาหารแสลงเช่น ปลาร้า ปลาเจ่า ผักดอง หน่อไม้ ผลไม้ดอง เครื่องใน ไข่ เห็ด ฯลฯ อาหารเหล่านี้แม้จะมีคุณค่าทางโภชนาการก็ตาม แต่เมื่อร่างกายเจ็บป่วย อาหารเหล่านี้พบว่าจะไปเร่งการอักเสบของร่างกายเป็นอย่างดีเพิ่มการปวดให้กับร่างกายหรือทำให้คนไข้มีอาการแย่ลงได้ แต่เมื่อร่างกายได้รับการรักษาให้แข็งแรงขึ้น ก็สามารถกลับไปรับประทานได้บ้างแต่ไม่ควรรับประทานบ่อยๆเหมือนเดิม

 

แอด LINE ของเราโดยคลิ๊กที่นี่

เพิ่มเพื่อน

line id

คลินิกแพทย์แผนไทย

ความประทับจากจากคนไข้ของเรา

หลายเสียงสะท้อนของคนไข้และผู้ใช้บริการของ ณัฐปราชญคลินิกแพทย์แผนไทย จากทางแฟนเพจ

Nita Panita

Nita Panita

คนไข้

22/07/63 เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง(SLE) หรือโรคพุ่มพวง  เราถือว่าเรายังโชคดีที่รักษาทัน แล้วเคสเราอาการไม่ได้เป็นเยอะอย่างคนอื่น (จริงๆมีทางรักษา​หลากหลายทาง​ แต่ทางนี้เป็นทางที่เรารักษาแล้วดีขึ้นจริงๆ​ แต่ก็อาจจะไม่ได้ดีสำหรับทุกคน​ ถ้าใครลองทางนี้แล้วไม่เวิร์ค​ก็ลองหาแพทย์​แผนปัจจุบัน​ควบคู่กันไปด้วยได้นะคะ) คลินิกที่รักษาใครรู้ว่ามีอาการแบบเราเข้าไปปรึกษาหมอได้ ณัฐปราชญ์คลินิก คลินิกแพทย์แผนไทยห่วงใยสุขภาพคุณ

Kruked Wana

Kruked Wana

คนไข้

คุณหมอเอดูแลและเอาใจใส่คนไข้ดีมากๆค่ะ ดีใจที่มีหมอเก่งๆอยู่ใกล้บ้าน ตัวครูเกดเองเป็นศูนย์รวมโรค พอได้มารักษา และได้พูดคุยกับคุณหมอ อืม...เราจะมีโอกาสหายแล้ว คุณหมอบอกโรคประจำตัวเราเล็กน้อยมาก เลือดจาง หอบหืด หัวใจ หน้ามืดเป็นลมบ่อย ปวดตามเนื้อตามตัว กระดูก เส้นเอ็น นอนไม่หลับ ขอบคุณคุณหมอเอที่รักษา ให้ความหวัง ให้กำลังใจ เดี๋ยวจะมาพบคุณหมออีกนะคะ

Lovelike Drummer

Lovelike Drummerคนไข้

ช่วงอายุ 30 ต้นๆมีอาการร่างกายเหนื่อยเพลียเหมือนคนง่วงนอน ผิวหมองคล้ำโทรมๆ เหนื่อยง่าย หงุดหงิดบ่อยๆ ปวดหลังมาก พอมาเจอพี่หมอ อาการดังกล่าวค่อยๆดีขึ้น จนมีคนทักว่าทำอะไรมาหน้าตาสดใสขึ้น บอกเขาไปว่าสุขภาพดีขึ้นเพราะรักษาด้วยยาสมุนไพร ตามคำแนะนำของพี่หมอ ปัจจุบันอาการหายเป็นปกติ ขอบคุณมากๆครับพี่หมอ

Por Jittima

Por Jittimaคนไข้

เคยได้รับการรักษาจากคุณหมอเอ เพราะตอนนั้นคุณหมอเอได้มาเปิดสอน เส้นประธาน10 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คุณหมอเอเคยกดจุดทำให้ระบบท้องดีขึ้น ถ่ายดี
ควบคู่กับทานจตุผลาธิกะ ทำให้เลือดไหลเวียนมือเท้าไม่เย็นแล้ว และสามารถนำไปรักษาผู้ป่วยได้ ขอบคุณหมอเอมากๆคะ  ..จากลูกศิษย์คณะแพทย์แผนตะวันออก

Wana M. Kit

Wana M. Kitคนไข้

ได้รู้จักกับคุณหมอทั้งสอง เพราะสามีป่วยเป็นโรคที่รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันมาเป็น10 ปีแล้วไม่ดีขึ้น มีเพิ่มโรต ลดภูมิคุ้มกัน จึงได้ผลข้างเคียงมาอีกหลายๆอย่าง แต่พอมารักษากับคุณหมอแล้ว ดีขึ้นถึง 90% มีเหลืออีกนิดหน่อย ที่สำคัญแข็งแรงขึ้น ภูมิแพ้ดีขึ้น ส่วนตัวเองเองคุณหมอได้เมตตาให้ยามากินเพือปรับสมดุลย์ของร่างกาย จากคนที่นั่งรถแล้วมีอาการเมารถ ก็หายค่ะ แข็งแรง อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ

Granny Ma Ma

Granny Ma Maคนไข้

แต่ก่อนเราหาหมอแผนปัจจุบัน ที่กรุงเทพฯ 7 ท่าน แต่ละเดือนกินยาเยอะมาก ผลข้างเคียงของยาแผนปัจจุบัน ทำให้โรคหนึ่งหายแต่ก็เป็นเพิ่มอีกโรคหนึ่ง จวบจนได้มากินยาของคุณหมอ ก็หายเป็นปกติและไม่ได้ไปหาหมอที่กรุงเทพฯอีกเลยค่ะ

ครหนง อดมรตนศรชย

ครูหนึ่ง อุดมรัตนศิริชัยคนไข้

อายุ 40 ปี สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เหนื่อยอ่อนเพลียโดยไม่ทราบสาเหตุ ซีด ตื่นกลางดึก ได้มาเจอคุณหมอแนะนำให้ทานสมุนไพร รับประทานอาหารที่ถูกต้องรวมถึงอาหารเสริม และออกกำลังกายทำให้อาการดีขึ้นอย่างมาก แต่เพราะเรื้อรังมานานกว่าจะมาเจอหมอ จึงเกิดภาวะเนื้องอกในมดลูก 3 ก้อน เมื่อผ่าตัดแล้วยังทานยาหมอต่อเนื่องมาอีก 2 เดือน แผลหายเร็วมาก ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ ปัจจุบันทำงาน ออกกำลังกายได้ปกติ ขอบพระคุณคำแนะนำที่ดีจากคุณหมอ และใส่ใจตอบข้อซักถามจากคนไข้เป็นอย่างดีค่ะ.

Go to top